Nhà Đất Củ Chi Thành Phố Hồ Chí Minh 2022

Chuyên Mục Nhà Đất Củ Chi của Batdongsantaynam.com.vn là một chuyên mục riềng chuyên giới thiệu mua bán và nhận ký gửi các sản phẩm đất thổ cư, đất thổ vườn, nhà vườn, nhà liền thổ chính chủ tại Huyện Củ Chi Thành Phố Hồ Chí Minh. mong muốn gắn kết giữa chủ sở hưu đất tại địa phương với nhà đầu tư và nhưng người đang tìm mua sản phẩm TPHCM giá cả phải chăn. Thị trường Đất Củ Chi hiện tại còn khá mền với quy mô và diện tích của Huyện rất lơn. Các Anh/Chị có nhu cầu tìm đất và tìm hiểu thị trường này vui lòng xem qua bài viết bên dưới.

Bất Động Sản Tây Nam với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, luôn tích cực làm việc tuyển chọn ra trong hàng nghìn sản phẩm đang chào bán tại thị trường Củ Chi, tư vấn chính xác giá gốc từ chủ sở hữu, giá ảo từng khu vực của các sale thị trường, nhằm tạo trải nghiệm tin cậy và tiết kiệm thời gian cho khách hàng tìm mua sản phẩm, từ đó mang lại hiệu quả đầu tư cao nhất.

Bảng Đồ Quy Hoạch Nhà Đất Củ Chi TPHCM
Bảng Đồ Quy Hoạch Nhà Đất Củ Chi TPHCM

Vì sao Nhà Đất Củ Chi Thu Hút Giới Đầu Tư Thời Gian Qua

 • Thời gian gần đây nhiều thông tin lan truyền trên các trang mạng xã hội về việc sắp thành lập “thành phố Củ Chi” khiến các nhà đầu tư bất động sản rất quan tâm. Dù những thông tin này chưa được xác nhận, tuy nhiên xu hướng phát triển đô thị về phía Tây Bắc TP.HCM là tất yếu trong thời gian tới. Do đó, đây là khu vực thích hợp cho nhưng ai đầu tư với tầm nhìn dài hạn.
 • Mới đây, nhiều người dùng mạng xã hội và các ứng dụng nhắn tin chia sẻ nhau đường dẫn liên kết của một doanh nghiệp tư nhân về việc thành lập “thành phố Củ Chi”. Cụ thể thành phố này được hợp nhất bởi 3 khu vực Hóc Môn, Củ Chiquận 12 theo hướng phát triển thành khu đô thị vệ tinh.
 • Phản hồi báo chí về thông tin trên, lãnh đạo huyện Củ Chi cho biết, trong buổi làm việc với Bí thư Thành uỷ TP.HCM vào tháng 11.2020, huyện có đề xuất quá trình chuyển đổi không thông qua giai đoạn từ huyện lên quận mà có cách làm khác là liên kết 3 quận để xây dựng thành phố mới. Dù vậy, đây mới là đề xuất chủ trương chứ chưa có đề án cụ thể.
 • Đây không phải là lần đầu tiên những thông tin về việc thành lập thành phố Tây Bắc, trong đó có huyện Củ Chi xuất hiện. Trước đó, vào đầu năm 2021, Hiệp hội bất động sản TP.HCM cũng có đề xuất tương tự.
 • Cụ thể, trong văn bản góp ý kiến Báo cáo rà soát, đánh giá đồ án quy hoạch chung xây dựng TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060. HoREA có đề nghị nghiên cứu bổ sung quy hoạch về giao thông, đô thị.
 • Trong đó, đề nghị nghiên cứu bổ sung quy hoạch “TP Tây Bắc” trên cơ sở không gian hai huyện Củ Chi, Hóc Môn hiện nay. Từ đó định hướng phát triển đô thị bền vững, ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu, nước biển dâng.
 • Tuy nhiên, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cũng khẳng định, ý tưởng trên cần tầm nhìn từ 20 – 40 năm để thực hiện chứ không phải trong một sớm, một chiều như nhiều thông tin lan truyền.
Trung Tâm Huyện Củ Chi
Trung Tâm Huyện Củ Chi
 • Theo nhiều chuyên gia bất động sản, ý tưởng thành lập thành phố vệ tinh phía Tây Bắc TP.HCM là hoàn toàn có có cơ sở. Đặc biệt, nếu mô hình Thành phố Thủ Đức thành công thì những thành phố vệ tinh quanh trung tâm TP.HCM là xu hướng tất yếu.
 • Vói thị trường bất động sản, những thông tin kiểu như sắp thành lập TP. Tây Bắc sẽ có rất nhiều tác động về giá. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư không kiểm tra kĩ, đầu tư lướt sóng dựa trên những thông tin chưa rõ ràng như vậy sẽ gặp rủi ro rất lớn. Ngược lại, với những nhà đầu tư có tầm nhìn trung và dài hạn thì tiềm năng của Củ Chi nói riêng và phía Tây Bắc nói chung hiện nay cũng đang rất lớn.
 • Đặc biệt, với quỹ đất rộng lớn và giá bán còn khá thấp thì đây là thị trường lý tưởng cho những nhà đầu tư có số vốn khiêm tốn.
 • Theo chuyên gia bất động sản Phan Công Chánh, TP.HCM hiện còn 3 quỹ đất là “của để dành” gồm có Bình Chánh, Cần Giờ và Củ Chi. Trong khi Bình Chánh đã khá phát triển, Cần Giờ nhiều lần sốt đất và cũng có quy hoạch các đại đô thị lớn thì Củ Chi vẫn được xem như “vùng trũng”.
 • Tuy nhiên, trong thời gian tới “vùng trũng” này sẽ là thị trường bất động sản đáng để cho các nhà đầu tư cân nhắc bởi còn rất nhiều tiềm năng phát triển.

4 Yếu Tố Giúp Nhà Đất Củ Chi Tăng Giá Trong Thời Gian Tới

 • Thứ nhất, Củ Chi có thế mạnh đặc biệt bởi quỹ đất còn rất rộng lớn và giá bán đang rất rẻ. Giá đất nông nghiệp ở Củ Chi nhiều khu vực chỉ vài trăm ngìn một mét vuông.
 • Thứ 2, trong lịch sử phát triển các đô thị, thành phố thường ưu tiên phía Đông, Đông Nam trước sau đó sẽ đến hướng Tây, Tây Bắc. Hiện nay, phía Đông và Nam của TP.HCM gần như đã phát triển hoàn thiện do đó phía Tây Bắc với huyện Củ Chi sẽ là hướng phát triển được TP.HCM chú trọng sắp tới.
 • Thứ 3, là cơ sở hạ tầng kết nối giữa TP.HCM với khu vực Tây Bắc đang được quan tâm đầu tư. Đáng chú ý nhất là tuyến cao tốc TP.HCM – Mộc Bài có chiều dài 50km quy mô 8 làn xe. Giai đoạn 1 của dự án có tổng vốn đầu tư 15.900 tỉ đồng dự kiến sẽ xây dựng trong giai đoạn 2021 – 2025. Tuyến cao tốc này sẽ là mạch nối lưu thông hàng hoá từ Tây Bắc về TP.HCM xuống Đồng Bằng sông Cửu Long và ngược lại.
 • Thứ 4, với quỹ đất lớn, giá rẻ và có bệ đỡ cơ sở hạ tầng giao thông thì Củ Chi là thị trường “màu mỡ” với mọi doanh nghiệp đầu tư bất động sản. Xu hướng phát triển đô thị vệ tinh, thành phố thông minh, thành phố sinh thái đang nở rộ. Từ những dự án vài chục ha đến hàng trăm ha bây giờ đã có những dự án án lên đến hàng nghìn ha ta. Khi những đại đô thị này hoàn thành sẽ làm “lột xác” cả một khu vực.
 • Với những thế mạnh như trên, ông Chánh cho rằng, một nhà đầu tư với số vốn không quá lớn nhưng có tầm nhìn dài hạn (ít nhất 3 – 5 năm) thì lựa chọn đầu tư vào Củ Chi là đúng đắn và đây là một khoản đầu tư chắc chắn mang lại hiệu quả.
Bản Đồ Hành Chính Huyện Củ Chi
Bản Đồ Hành Chính Huyện Củ Chi

Khi Đầu Tư Nhà Đất Củ Chi Cần Quan Tâm Các Vấn Đề Gì ?

Với tiềm năng đang có, phân khúc thị trường bất động sản đất Củ Chi dễ có những “cơn sốt đất” và một số đối tượng nhân đây sẽ lừa đảo người mua đất. Vì thế, khi mua đất Củ Chi cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Hiện tại trên thị trường các thông tin rao bán đất nền, đất thổ cư, nhà vườn ở Huyện Củ Chi có rất nhiều nhưng thật giả lẫn lộn quý Anh/chị cần chọn lộc tin tức để xem để tránh các thông tin không chuẩn xác làm mất thời gian
 • Phải tìm hiểu kỹ thủ tục pháp lý bởi ở Huyện Củ Chi còn quý đất khá lớn với rất nhiều dự án treo, những khu đất nằm trong quy hoạch, các dư án mới chờ sổ… không thể mua bán được. Nếu bạn chưa tìm hiểu kỹ đã mua những khu đất này bạn có thể dính vào những vụ tranh chấp, kiện tụng, bị giam vốn lâu không mua bán hoặc xây dựng được.
Thông Tin Nhà Đất Huyện Củ Chi
Thông Tin Nhà Đất Huyện Củ Chi

3 Cách Kiểm Tra Chuẩn Xác Quy Hoạch Sử Dụng Đất Củ Chi TPHCM

Tra cứu thông tin quy hoạch tại Phòng tài nguyên môi trường Củ Chi

 • Phòng tài nguyên môi trường Củ Chi thuộc cơ quan nhà nước ta, nên kiểm tra quy hoạch mang tính chính xác tuyệt đối bạn sẽ yên tâm, địa chỉ số 77 đường Tỉnh Lộ 8, Thị Trấn Củ Chi, huyện Củ Chi.
 • Thời gian làm việc các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7 giờ hành chính, sáng: 8h đến 11h30, chiều: 13h30 đến 17h

Giấy tờ cần thiết khi mang theo: Sổ hồng có hiển thị số tờ số thửa trên lô đất, hiện trạng bản vẽ đi kèm (nếu có).

 Lưu ý: Phòng tài nguyên môi trường Củ Chi chỉ giải quyết cho đối tượng là chủ sở hữu của bất động sản ấy.

Thông Tin Nhà Đất Củ Chi
Thông Tin Nhà Đất Củ Chi

Xem bản đồ quy hoạch Củ Chi tại Ủy ban nhân dân Xã

Tương tự như cách xem thông tin quy hoạch tại sở tài nguyên môi trường, nếu bạn không gần địa chỉ ấy thì có thể ghé Ủy ban nhân dân các xã ở Củ Chi để nhờ xem quy hoạch giúp

Bản đồ quy hoạch Củ Chi được đọc bằng File Autocad cho tỉ lệ chính xác 100%. Tuy nhiên bạn chỉ có thể kiểm tra thửa đất ở xã đó, UBND không có chức năng kiểm tra thông tin quy hoạch các xã khác cho bạn.

Tra cứu thông tin quy hoạch bằng cách dùng máy tính, điện thoại thông minh, ipad

Dùng máy tính, laptop hay điện thoại smartphone, ipad truy cập trang web của Sở quy hoạch kiến trúc Tp Hồ Chí Minh

 • Tải ứng dụng tra quy hoạch củ chi trực tuyến trên hệ điều hành Android, IOS
 • Khuyết điểm: Tuy nhiên cách trên chỉ đúng từ 60% đến 70%, vì có những dự án, lô đất mới tách sổ còn chưa kịp cập nhật. Và một số thửa đất chưa có quy hoạch chi tiết thể hiện trên website.

Điều kiện tách thửa đất có nhà ở tại Củ Chi, TP.HCM

Theo quy định của Luật Đất đai, Căn cứ vào quỹ đất của địa phương và quy hoạch phát triển nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, UBND cấp tỉnh quy định hạn mức đất giao cho mỗi hộ gia đình, cá nhân để làm nhà ở tại nông thôn; diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở phù hợp với điều kiện và tập quán tại địa phương.

Điều kiện tách thửa đất có nhà ở tại Củ Chi, TP.HCM
Điều kiện tách thửa đất có nhà ở tại Củ Chi, TP.HCM

UBND cấp tỉnh quy định diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với từng loại đất cho phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương.

Ngày 05/12/2017 UBND TP.HCM đã ban hành quyết định số 60/2017/QĐ-UBND thay thế cho quyết định Quyết định 33/2014 quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn thành phố. Theo đó, điều kiện được tách thửa đất quy định tại quyết định này như sau:

1. Thửa đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai;

2. Việc tách thửa đất phải đảm bảo quyền sử dụng hạn chế đối với thửa đất liền kề theo quy định tại Điều 171, Luật Đất đai;

3. Thửa đất hình thành và thửa đất còn lại sau khi tách thửa, hợp thửa, điều chỉnh ranh giữa các thửa đất phải đảm bảo diện tích tối thiểu theo quy định tại Quyết định này.

Như vậy, khi thực hiện tách thửa, bạn phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng, thửa đất của bạn phải phù hợp với quy hoạch phát triển nông thôn, đảm bảo quyền sử dụng hạn chế đối với thửa đất liền kề và phải đáp ứng được quy định về diện tích tối thiểu tách thửa khu vực địa phương của bạn.

Theo quy định tại Điều 5 Quyết định này, diện tích tối thiểu tách thửa khu vực đất Củ Chi tối thiểu 80m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 05 mét.

Về diện tích tối thiểu tách thửa là thửa đất sau khi tách thửa phải có diện tích lớn hơn 80 m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất lơn hơn 5m. Thửa đất nhà bạn chỉ rộng 3m do vậy không đáp ứng được điều kiện tách thửa và Văn phòng đăng ký đất đai trả hồ sơ là đúng quy định của pháp luật.

Theo: Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Giám đốc Công ty Luật TNHH Đức An, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhấp Vào Đây Xem Các Sản Phẩm Ký Gửi Chính Chủ Tại Huyện Củ Chi TPHCM

Xã An Phú

Diện Tích 126.5m2

Giá 1.6 tỷ ( Thương Lượng)

Nhuận Đức

Diện Tích 1289m2 (400m2 thổ cư)

Giá: 8.3 tỷ ( Thương lượng)

Tân Phú Trung

Diện Tích 3519m2 full thổ

Giá: 6tr/m2 Thương lượng

Xem Các Sản Phẩm Ký Gửi Chính Chủ Tại Huyện Củ Chi TPHCM

Tiếp nhận ý kiến đọc giả, ký gửi sản phẩm qua Hotline 0707201191 hoặc điền vào form bên dưới. Xin cảm ơn đã xem tin!

   

  5/5 - (2 bình chọn)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0707201191